Events and Activities

Event and Activities

ตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ เลือดใหม่ บีเคเค กรุ๊ป ยึดหลัก “จริงใจพูดตรง” ธุรกิจโตทันตา

ตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ เลือดใหม่ บีเคเค กรุ๊ป ยึดหลัก “จริงใจพูดตรง” ธุรกิจโตทันตา  ตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ หนึ่งในคนรุ่นใหม่ที่ได้ใช้ความสามารถเข้ามาขับเคลื่อนกิจการของครอบครัว ที่พ่อแม่ได้สร้างขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงให้รุ่งเรืองมากขึ้น โดยทำงานผสมผสานแนวคิดของคนรุ่นเก่าที่มากประสบการณ์ มาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัยกับคนรุ่นใหม่ “ตั๊บ-ตวงรัตน์” เป็นลูกสาวคนโตในจำนวน 4 คนของ สุภา-เหรียญชัย ลิขิตพฤกษ์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท บีเคเค กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนซ์ นิสสัน ฟอร์ด และ มาสด้า ซึ่งปัจจุบันได้เข้ามาช่วยงานที่บ้านในตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท บีเคเค เล่าว่า ได้เห็นพ่อและแม่ทำงานมาตั้งแต่เด็ก เริ่มต้นด้วยการขายรถยนต์เก่า จนมาขายรถยนต์ป้ายแดง โดยบริษัทบีเคเค ตั้งขึ้นมา 27 ปีแล้ว ตอนเด็ก ตั๊บ เคยคิดว่า น่าจะเรียนวิศวะเครื่องยนต์ แต่เอาเข้าจริงชอบด้านการก่อสร้างตึกอาคารมากกว่า พอเรียนจบไฮสกูลที่อังกฤษ Harrogate Ladies’ College ที่ Yorkshire เลยมาเรียนปริญญาตรี ด้าน Civil Engineering ที่ Cardiff Univerพอจบที่บ้านก็บอกให้มาลองทำงานที่บริษัทดู โดยเข้ามาดูโชว์รูมเบนซ์อย่างเดียว ส่วนรถยนต์ยี่ห้ออื่น คุณอา ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ดูแล ส่วนคุณพ่อ นั่งเป็นประธานบริษัท ดูภาพรวมอีกที ตั๊บ ได้มาเริ่มงานเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เริ่มต้นจากส่วนบริการลูกค้า ทำอยู่ 2 ปีได้เรียนรู้ความต้องการของลูกค้า จึงขยับมาดูด้านการตลาดและการขาย พร้อมทั้งดูงานภาพรวมของโชว์รูมบีเคเค เบนซ์ ที่มีอยู่ 3 มุมเมือง ทั้ง บางนา, วิภาวดีรังสิต 40 และที่ใหม่ กาญจนาภิเษก
งานที่ทำ ท้าทายมาก ทุกเดือนต้องแข่งขันในเรื่องตัวเลข ต้องทำให้ได้ถึงเป้า ซึ่งโชคดีที่ตั๊บเริ่มต้นจากแผนกบริการลูกค้า
ตั๊บจึงโทร.หาลูกค้าเอง คุยเองตลอดทำให้ได้เรียนรู้และรู้จักลูกค้าของเรา ได้นำมาใช้ในการทำงาน เพราะงานของเราเป็นงานบริการ ต้องดูทั้งเชิงคุณภาพและความพอใจให้กับคนที่ซื้อรถ นอกจากจะได้ด้วยตัวเองแล้ว ป๊า ก็ชอบสอนทางลัด ด้วยการเอาประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง ตั๊บก็จะฟังนะคะ แต่คนรุ่นใหม่ อย่างรุ่นตั๊บเอง ก็อยากเรียนรู้ด้วยตัวเอง ล้มด้วยด้วยตัวเองบ้าง เลยเอาคำสอนของรุ่นพ่อ มาผสมผสาน ป๊า มักสอนให้คิดอย่างรอบคอบ ทำงานต้องมีแผน A แผน B และแผน C ไม่ใช่ใช้แผนเดียวแล้วจบ ตั๊บก็ได้เอามาใช้ ผนวกกับประสบการณ์ที่มีในการทำงาน ยุคนี้คือ ต้องเร็ว ต้องแตกต่าง คิดเร็วทำช้า ไม่ทันคนอื่น เราเดินช้าเราก็แพ้ ต้องคิดเร็วทำเร็วและแตกต่าง เพราะโลกยุคนีหมุนเร็วมาก” สาวไฟแรง บอกถึงวิธีการทำงานของเธอนอกจากนี้แล้ว ผู้บริหารสาวผู้นี้ ยังยึดหลักการทำงาน “จริงใจ พูดตรง” โดยได้ขยายความว่า “ความจริงใจ และการที่เราพูดกันตรงๆ ทำให้ทั้งพนักงานและลูกค้ามีความพึงพอใจต่อกันเพราะเราให้ใจเค้าและเขาให้ใจเราเรื่อง คน เป็นปัญหามากสุดของการทำงานที่เราไม่สามารถบังคับใครได้เราจึงต้องใช้ใจในการดีลและตั้บมีป๊าเป็นต้นแบบรของการทำงาน เขาทำงานหนัก ละเอียดรอบคอบ ทำจนมีวันนี้ เราเข้ามาต่อยอด ก็อยากทำให้มันโตมากขึ้นกว่าที่ป๊าทำ เพราะเขาส่งให้เราไปเรียนสูงขนาดนี้ เราก็ควรนำความรู้ ความสามารถ มาทำงานให้ได้มากกว่าที่ป๊าทำ”.....นี่จึงเป็นแรงขับสำคัญที่ทำให้สาวเก่งคนนี้ก้าวสู่ความสำเร็จ.

 

Read More

39th Bangkok International Motor Show 2018

The New CLS 300d AMG Premium รถสปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดท้าย ดีไซน์สง่างาม ครบครันในทุกเซ็กเมนต์ และพบกับยนตรกรรมหรูร่วมกว่า 28 คัน อาทิ รถยนต์ The E 200 Coupé AMG Dynamic, GLC 250 4MATIC Coupé, The S 350 d Exclusive และ The S 350 d AMG Premium

พบกันที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02 745 2222 ต่อ 100-102                

Read More

BKK Outing Trip X #MB Society TH@Khaoyai

ภาพบรรยากาศกิจกรรมงานMB Society TH 2018 จัดขึ้นโดยมีลูกค้าเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า30 รายและรถยนต์รวมกว่า15 คัน
ณ Khaoyai@Hotel de Artist

 

Read More

ฺBenz BKK Road Show 2018 @Central Eastville

Benz BKK นำทุกท่านเข้าสัมผัสและยลโฉมกับรถในฝันและขนขบวนเมอร์เซเดสเบนซ์รุ่นใหม่อีกมากมาย
พบกันในวันที่ 6-12 มีนาคม 2561 
ณ บริเวณหน้าร้าน Adidas,AIIZ ชั้น 1 ณ ศูนย์การค้า Central Eastville 

 

Read More

Benz BKK ซื้อเบนซ์ชิงเบนซ์

ภาพกิจกรรมการจับรางวัลผู้โชคดีในงาน"Benz BKK ซื้อเบนซ์ชิงเบนซ์"เมื่อวันเสาร์ที่24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์การค้าห้างเซ็นทรัลเวสเกต ที่ผ่านมาทางBenz BKK ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดี"คุณนิรมล ใจซื่อ" ได้รับรางวัลคือ Mercedes Benz CLA 200 มูลค่า2,140,000 บาท
 สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 745 2222 ต่อ 100-102

Read More

Benz BKK MercedesTrophy 2017

รวมภาพบรรยากาศการแข่งขัน MercedesTrophy 2017 เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

Read More

ฺBangkok International Motor Show 2017

Bangkok International Motor Show 2017 ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ปีนี้ เตรียมพบกับ The new E-Class Coupé จาก Mercedes-Benz ที่จะเป็นสัญลักษณ์ใหม่แห่งรถสปอร์ตคูเป้มีระดับ พร้อมด้วยยนตรกรรมอื่นๆ อีกกว่า 30 รุ่น อาทิ เหล่ารถยนต์เทคโนโลยี Plug-in Hybrid, The new E-Class ประกอบในประเทศ, เหล่ารถยนต์นั่งเล็ก, เหล่ารถยนต์ประเภท SUV, เหล่ารถยนต์สปอร์ต และ เหล่ารถยนต์จาก The Mercedes- AMG ท่านที่ชื่นชอบในเทคโนโลยียานยนต์ไม่ควรพลาด

ระหว่างวันที่ ​29 มีนาคม- 9 เมษายน 2560
เวลาทำการ :  วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 12.00 - 22.00 น.
                   วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00 - 22.00 น.
สถานที่      :  อาคาร IMPACT Challenger 3 เมืองทองธานี

พร้อมรับเงื่อนไขสุดพิเศษ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02 745 2222 ต่อ100-102 (ฝ่ายขาย)
หรือ Line ID : http://line.me/ti/p/@benzbkkgroup

Read More

Thailand International Motor Expo 2016

พบข้อเสนอสุดพิเศษภายในงาน !!!
The new CLA ยนตรกรรมสปอร์ตหรูโฉมใหม่ที่จะเปลี่ยนทุกความเชื่อเดิมๆ พร้อมพบกับการเปิดตัวของ The new C-Class Cabriolet, The C-Class Coupé, The new Vito Tourer SELECT, และเหล่ายนตรกรรมจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ อีกกว่า 30 รุ่น
​ณ บูธเมอร์เซเดส-เบนซ์ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี
วันที่ 2-12 ธันวาคม 2559

Read More

Big Motor Sale 2016

เริ่มแล้วนะคะกับงาน Big Motor Sale 2016
ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคม Hall103,105 ไบเทค บางนา

Read More